Đồ chơi cho bé 1 tuổi ? Tìm hiểu ngay cho bé yêu nhé

Khi trẻ được 1 tuổi, trẻ bắt đầu học hỏi và khám phá rất nhiều về thế giới xung quanh mình. Đây là một giai đoạn rất quan trọng cho những phát triển cả về thể chất lẫn tư duy trí não của bé.

Chính vì vậy, lựa chọn đồ chơi cho các bé 1 tuổi, bố mẹ cần tìm hiểu và nắm rõ những loại đồ chơi nào sẽ phù hợp và tốt nhất cho bé để có thể phát triển toàn diện ở giai đoạn này.

Trong bài viết này, các chuyên gia chăm sóc trẻ sẽ giới thiệu cho phụ huynh một số loại đồ chơi cho bé 1 tuổi thích hợp nhất để cân bằng giữa việc phát triển cả về thể chất và tinh thần nhé!

I. Danh Sách Đồ Chơi Cho Bé 1 Tuổi 

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, các món đồ chơi cho trẻ 1 tuổi khá nhiều. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phụ huynh chỉ nên lựa chọn một trong các đồ chơi sau:

1, Đồ chơi vận động

Khi sang tuổi thứ 1, bé sẽ liên tục hoạt động và di chuyển. Vì vậy những đồ chơi tốt nhất dành cho bé là những đồ chơi mà có thể kết hợp với những hoạt động của cơ thể như kéo, đẩy hoặc những hoạt động như đi lại, chạy, nhảy, leo, trèo…

Chắc chắn những bé trong độ tuổi này sẽ rất thích thú với những món đồ chơi vận động như xe kéo, xe đẩy hay những món đồ chơi vận động ngoài trời.

Tham khảo: Mua đồ chơi trẻ em ở Đà Nẵng

Đối với những trẻ lên 1 thì việc lựa chọn xe đồ chơi cho bé 1 tuổi, hay thú nhún sẽ vô cùng phù hợp vì nó phát triển khả năng vận động, thăng bằng, phối hợp. Đa phần bé đều thích những loại xe tự mình di chuyển. Hơn nữa, những loại xe đồ chơi cho bé 1 tuổi, thú nhún sẽ giúp cả bé trai, lẫn bé gái phát triển tốt kỹ năng vận động, tạo sự thăng bằng. Đó là kỹ năng vô cùng quan trọng khi bé lớn lên.

Bố mẹ có thể gợi ý cho trẻ những trò chơi đơn giản như tung hay đá một quả bóng để có thể khuyến khích trẻ hoạt động và có những giờ chơi vui vẻ trong khi đó vừa xây dựng và phối hợp các kỹ năng vận động bổ ích cho trẻ.

Đồ chơi vận động

Đồ chơi vận động giúp trẻ phát triển thể lực và trí thông minh

2, Đồ chơi tưởng tượng

Với các bé 1 tuổi, ngoài những kĩ năng vận động, bé cũng phát triển rất nhiều về khả năng ngôn ngữ và giờ đây bé cũng có thể đặt những câu hỏi về những vật bé nhìn thấy và thậm chí làm theo một vài hướng dẫn đơn giản của bố mẹ. 

Những món đồ chơi này sẽ kích thích sự sáng tạo của trẻ một cách tối đa bởi khi chơi với chúng, trẻ sẽ vờ như đang ở trong một tình huống nào đó và tìm cách giải quyết những vấn đề khác nhau. 

Qua đó sẽ giúp trẻ học được những kiến thức bổ ích và sáng tạo nên những tư duy mới lạ, kích thích phát triển trí tưởng tượng vô cùng phong phú đồng thời có kinh nghiệm xử lí những vấn đề trong cuộc sống.

Một số món đồ chơi tốt trong loại đồ chơi này là búp bê, thú nhồi bông, để bé có thể nói chuyện với chúng, hoặc những món đồ chơi là những đồ dùng quen thuộc như đồ chơi nhà cửa, đồ dùng nhà bếp, vườn cây… Thông thường đồ chơi cho bé gái 1 tuổi trong loại đồ chơi này sẽ là búp bê, lâu đài… còn các đồ chơi cho bé trai 1 tuổi trong loại này sẽ là hiệp sĩ, siêu anh hùng…

Tham khảo: Mua đồ chơi trẻ em ở đâu TpHCM

Chắc chắn những bé 1 tuổi sẽ vô cùng thích thú với những món đồ chơi tưởng tượng như thế này bởi ở độ tuổi này trẻ rất thích thú với thế giới của người lớn và thường quan sát cũng như bắt chước những gì trẻ thấy. Những món đồ chơi tưởng tượng chính là món đồ chơi cho trẻ 1 tuổi lý dành cho bé yêu của bạn.

Đồ chơi tưởng tượng

Đồ chơi phát triển trí tượng tượng và trí tuệ của trẻ

3, Đồ chơi xếp hình với những hình khối

Với loại đồ chơi dành cho trẻ 1 tuổi này, bố mẹ không nên chọn những loại phức tạp mà đòi hỏi trẻ phải học hỏi quá nhiều. Đối với đồ chơi xếp hình cho bé 1 tuổi, chỉ nên chọn những món đồ chơi về hình học đơn giản giúp trẻ phân loại những hình dạng và màu sắc khác nhau, hay bộ lắp ghép giúp trẻ nâng cao hơn nữa vốn từ vựng và có nền tảng quan trọng đầu tiên trong việc kích thích phát triển tư duy và trí thông minh.

Chơi với các hình khối sẽ kích thích nhiều kỹ năng khác nhau của bé như: kết hợp tay – mắt, học các khái niệm hình dạng, khái niệm trong – ngoài… Vậy bố mẹ nên chọn mua các đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi với nhiều hình dạng, màu sắc khác nhau, quan trọng là vừa tay để các bé có thể cầm được. Nên bắt đầu với các đồ chơi lắp ráp cho bé 1 tuổi đơn giản như hình tròn, vuông, tam giác… là tốt nhất.

Đây là đồ chơi dành cho bé 1 tuổi giúp bé tăng khả năng sáng tạo và tính tự lập. Đối với các bé, vui chơi chính là bước phát triển, việc để bé tự do tạo nên các hình khối và mô hình theo ý thích riêng sẽ là môi trường học tập hữu hiệu nhất trước khi bước vào lứa tuổi đi học.

Đồ chơi xếp hình với những hình khối

Đồ chơi xếp hình giúp trẻ phân loại các khối hình và màu sắc khác nhau

4, Đồ chơi có thể chơi nhiều người

Trong khi chơi những món đồ chơi của mình, bé nên được chơi với bạn bè, bố mẹ hơn chơi một mình ở độ tuổi này. Từ khi bước vào giai đoạn bắt đầu đầu nhận thức có nhiều người chơi sẽ vui hơn, bạn sẽ thấy trẻ có những cử chỉ hoặc lời nói giao tiếp khi chơi với người khác để thể hiện sự thích thú hay khi có điều gì đó không thích.

Hơn nữa, trẻ có thể học cách chia sẻ bằng cách chia đồ chơi cho bạn hay thể hiện vai trò lãnh đạo trong mỗi trò chơi. Những món đồ chơi tốt nhất trong loại này là bộ đồ chơi ăn uống hoặc bộ lắp ghép mô hình logo cho phép nhiều trẻ chơi song song trong một nhóm bạn, hay chơi với bố mẹ.

Đồ chơi có thể chơi nhiều người

Đồ chơi có thể chơi nhiều người sẽ thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều

5, Bóng

Bóng là món đồ chơi tuyệt vời, không chỉ giúp bé tập thể dục mà sau mỗi lần chơi, bé sẽ ăn ngon và nhiều hơn nữa. Khoảng 1 tuổi, bé có thể chơi rất nhiều trò chơi với bóng: ném, đá, chạy theo bóng. Khi bé đã chơi quen, bạn có thể vạch ra một cái gôn nho nhỏ và hướng dẫn bé đá bóng vào gôn.

Bằng cách này, bé rèn khả năng kết hợp tay – chân – mắt rất hiệu quả. Ban đầu bố mẹ nên làm chiếc gôn to một chút để bé không buồn khi chưa đưa được bóng vào gôn nhé.

Chơi bóng là loại đồ chơi cho trẻ em 1 tuổi mà đa phần các bé trai đều thích. Với trẻ lên 1, bố mẹ hãy lựa chọn đồ chơi bóng để tập cho các bé có sở thích và hứng thú. Chắc chắn những phiên bản đơn giản của bóng đá, bóng rổ sẽ làm các bé thích thú hơn rất nhiều. Chơi bóng không chỉ giúp bé vận động sức khỏe mà tạo sự năng động, linh hoạt hơn.

Bóng

Bé chắc chắn sẽ rất thích thú với những quả bóng

6, Những cuốn truyện dành cho trẻ

Ở tuổi này các trẻ rất thích được nghe ba mẹ kể chuyện. Hãy tìm mua những cuốn truyện dành riêng cho các bé. Loại truyện này bố mẹ vừa có thể đọc lại nhiều lần cho trẻ mà các bé lại có thể xem những hình ảnh ngộ nghĩnh, giúp phát triển tổng hợp các giác quan.

Hơn nữa việc bố mẹ ngồi kể chuyện cho bé mỗi ngày sẽ giúp bé gần gũi bố mẹ hơn và tạo thói quen đọc sách cho bé từ nhỏ. Điều quan trọng nhất trong giai đoạn này là mẹ hãy nói chuyện thật nhiều với con hơn.

Những cuốn chuyện chính là đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé 1 tuổi hiệu quả, tiết kiệm và đơn giản nhất.

Những cuốn truyện dành cho trẻ

Hãy tập cho trẻ thói quen đọc sách ngay từ nhỏ

7, Nhạc cụ gõ

Đối với các bé đã có nhận thức về sự khác nhau giữa các âm, để đánh thức sự hiếu kì của bé với âm nhạc, không gì tuyệt hơn những món đồ chơi cho trẻ con 1 tuổi.

Đặc biệt là, mô hình phím đàn sẽ giúp bé phân biệt được âm tầng, đâu là nốt cao – nốt thấp; hoặc các mô hình đàn chuông, mộc cầm… Ưu điểm của chúng là giúp trẻ học cách sáng tác những giai điệu đơn giản bằng cách kết hợp các nốt nhạc với nhau. Ngay cả khi lên tiểu học bé vẫn có thể chơi đù thỏa thuê với âm nhạc, chẳng sợ nhàm chán!

Khi bé 1 tuổi thì bé luôn thích khám phá âm thanh. Do vậy, mẹ hãy truyền cảm hứng về tình yêu âm nhạc bằng 1 chiếc trống nhỏ, hay nhạc cụ gõ khác. Như vậy, bé rất thích được chơi đùa nhảy múa theo âm thanh, điệu nhạc.

Nhạc cụ được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp, thân thiện với môi trường sẽ giúp các bé nhận biết âm thanh, có thể tạo ra những giai điệu vui nhộn khi gõ, đồ chơi dành cho các bé từ 1 tuổi trở lên. Đồ chơi này giúp bé làm quen với các âm thanh, màu sắc và phát triển năng khiếu âm nhạc.

Nhạc cụ gõ

Nhạc cụ được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp, thân thiện với môi trường sẽ giúp các bé nhận biết âm thanh

8, Đồ chơi nấu ăn

Trong thời kì này, trẻ thường rất để ý đến hành vi cử chỉ của người lớn xung quanh mình, và luôn muốn bắt chước người lớn. Bằng cách hành động giống người lớn, bé sẽ được nuôi dưỡng nhiều cảm xúc đa dạng. Để bé có nhận thức chân thực nhất về giao tiếp xã hội như các quy tắc, cách ứng xử, phép tắc giao tiếp trong xã hội… đồ chơi đồ hàng chính là món đồ chơi bạn nên chọn.

Xem thêm: Quà sinh nhật cho bé gái 10 tuổi

Có nhiều loại đồ chơi đồ hàng khác nhau mà bạn có thể chọn như: bộ đồ chơi nhà chòi cho bé không gian trải nghiệm công việc mà mà bé đã thấy bố mẹ thực hiện; bộ đồ chơi búp bê tạo cảm hứng chăm sóc em… Dù bạn chọn món đồ nào, hãy cố gắng chọn loại thực tế, gần gũi với bé nhất.

Đồ chơi nấu ăn không chỉ là món đồ chơi cho bé 1 tuổi mà nó phù hợp với trẻ nên 3, lên 4, lên 5. Do đó, bố mẹ hãy mua những loại đồ chơi này cho bé để bé tập tành nấu ăn và biết cách tổ chức bữa tối cùng gia đình.

Các loại đồ chơi mô phỏng đồ dùng trong nhà như bát đĩa, nồi niêu, tủ lạnh,.. rất được bé yêu thích, nhất là các bé gái. Món đồ chơi này giúp khơi dậy niềm đam mê nấu ăn của trẻ, nó cũng giúp trẻ hình thành thói quen chăm sóc gia đình. Và giúp bé tưởng tượng rằng bản thân đang chuẩn bị bữa tối cho bố mẹ!

Đồ chơi nấu ăn

Các loại đồ chơi mô phỏng đồ dùng trong nhà như bát đĩa, nồi niêu, tủ lạnh,.. rất được bé yêu thích

9, Đồ chơi xây dựng

Một loại đồ chơi cho bé 1 tuổi mà bố mẹ có thể lưu tâm đến đó chính là bộ đồ chơi xây dựng. Đây có thể là những bộ đồ chơi lego giúp bé phát triển trí tưởng tượng, kích thích tính tư duy, trí thông minh. Bé có thể tạo ra xe bus, xe lửa hay cả 1 nông trại hoàn chỉnh với bộ đồ xếp hình của mình.

Bé có thể quan tâm đến khả năng sắp xếp, xây dựng đồ đạc. Các bộ đồ chơi xây dựng, lego giúp bé phát triển trí tưởng tượng, kích thích tư duy và trí thông minh.

Trẻ nhỏ học về phát triển cảm nhận không gian thông qua chơi các đồ chơi xây dựng, và nhờ vậy sau này trẻ sẽ hiểu biết ngôn ngữ không gian – trên, xung quanh, trong, xuyên qua… Trẻ hiểu chuyển động và là dấu hiệu trẻ có thành tích tốt về môn toán sau này”.

Đồ chơi xây dựng

Việc chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi mà bố mẹ có thể lưu tâm đến đó chính là bộ đồ chơi xây dựng

10, Đồ chơi phân biệt màu sắc

Đồ chơi phân biệt màu sắc lục, lam, chàm, đỏ, tím này thường được kết hợp với các loại đồ chơi khác vừa tạo hứng thú vừa giúp bé nhận biết màu sắc tốt hơn. Vì chủ yếu chỉ cần màu nổi, xanh, vàng đổ rõ là đã giúp bé rất nhiều trong phân biệt màu sắc rồi.

Ở độ tuổi này trẻ bắt đầu hình thành sự sáng tạo vì vậy các đồ chơi khuyến khích trí tưởng tượng của bé sẽ giúp bé phát triển rất nhiều. Mẹ hãy cho bé giấy và bút màu để vẽ bầu trời, cỏ, hoặc bất cứ điều gì bé yêu thích. Nghệ thuật là cách tốt nhất để phát triển sự thông minh của bé.

Đồ chơi phân biệt màu sắc

Mẹ hãy cho bé giấy và bút màu để vẽ bầu trời, cỏ, hoặc bất cứ điều gì bé yêu thích

11, Đồ chơi phân biệt cao thấp, lớn bé

Đồ chơi phân biệt cao thấp, lớn bé: Đâu là đồ chơi lớn hơn, đâu là đồ chơi nhỏ hơn mẹ hãy chỉ cho bé. Để phân biệt điều này những bộ đồ chơi gỗ như bộ đồ chơi hình trụ cao thấp, tháp khối Diamond, hay tháp xếp chồng (bé phải xếp theo thứ tự hàng từ lớn đến bé, cao trước thấp sau từ đó mà có thể phân biệt được).

Có những màu chuyên cho bé gái như hồng, cam,.. hãy lựa chọn những màu này vì những màu này là phù hợp nhất với bé nha.

Đồ chơi phân biệt cao thấp, lớn bé

Đồ chơi phân biệt cao thấp, lớn bé

12, Đồ chơi học nói, sách truyện

Mẹ có biết giai đoạn dưới 3 tuổi là giai đoạn bé học và phát triển ngôn ngữ nhiều nhất và tốt nhất nên những đồ chơi về phát triển ngôn ngữ đặc biệt phù hợp và thích hợp hơn trong giai đoạn này. Bé càng giao tiếp được nhiều càng tiếp xúc với nhiều âm thanh và ngôn ngữ lúc 1 – 1 tuổi thì khả năng phát triển ngôn ngữ sau này của bé sẽ tốt hơn.

Những đồ chơi học nói còn bao gồm những đồ chơi như Micro cho bé hát, để bé tự mình hát, tự mình nói và thích nói, đồ chơi Micro này cực kỳ hữu ích cho bé trong giai đoạn mới phát triển này.

Bạn có thể đọc những cuốn truyện này nhiều lần và cho trẻ xem những hình ảnh ngộ nghĩnh. Trẻ sẽ nhớ lâu hơn nếu bạn lặp lại thường xuyên những mẩu chuyện. Ngoài ra, việc đọc truyện cho trẻ nghe cũng giúp tình cảm giữa bố mẹ và bé trở nên gần gũi hơn. Đồng thời, tạo dựng cho bé thói quen đọc sách ngay từ khi còn nhỏ.

Đồ chơi học nói, sách truyện

Đồ chơi học nói, sách truyện

13, Đồ chơi giải đố và thao tác

Sự khéo léo của bé mang đến rất nhiều khả năng mới. Bé có thể dùng chìa khóa nhựa để mở các căn nhà đồ chơi hay có thể xếp các cốc lại với nhau hoặc ghép các bức tranh xếp hình. Mẹ có thể mua cho bé các đồ chơi hình học đơn giản để giúp bé học cách phân loại hình dạng và màu sắc khác nhau.

Các trò chơi giải đố là đồ chơi cho bé 1 tuổi thông minh, giúp trẻ cải thiện kĩ năng giải quyết vấn đề và kĩ năng tư duy logic, ở cả trẻ em và người lớn. Những đồ chơi cho bé 1 tuổi phát triển trí não này giúp cải thiện kĩ năng cảm nhận không gian (hiểu biết sự tương thích giữa các vật), kết hợp mắt và tay; kĩ năng vận động tinh.

Đồ chơi giải đố và thao tác

Đồ chơi giải đố và thao tác

14, Bảng vẽ giáo dục 1 mặt

Những đứa trẻ từ 1 tuổi trở đi thường bắt đầu tìm hiểu thế giới xung quanh một cách rất mạnh mẽ. Và những món đồ giúp bé thể hiện trí tưởng tượng cũng như thế giới mà bé nhìn thấy như một chiếc bảng vẽ là một thứ rất tốt.

Một số đặc điểm của bảng vẽ giáo dục 1 mặt:

  • Gồm 1 mặt: Một mặt viết phấn, một mặt viết bút màu.
  • Có khả năng điều chỉnh chiều cao, hình dáng một cách đơn giản để phù hợp với vị trí và chiều cao của bé
  • Bảng cũng có từ tính nên có thể hút nam châm từ đó giúp tăng độ linh hoạt
  • Phía dưới có ngăn để đồ giúp bé cất gọn bút màu, nam châm, phấn, khăn lau
  • Có rất nhiều kích thước khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn

Phù hợp với bé từ 1 tuổi đến 11 tuổi. Bộ đồ chơi giáo dục cho trẻ 1 tuổi đi kèm gồm: bút màu, nam châm, phấn, khăn lau…

Bảng vẽ giáo dục 1 mặt

Bảng vẽ giáo dục 1 mặt

15, Đồ Chơi Xâu Chuỗi và Đất Nặn

Trẻ 1, 3 tuổi đã có thể thực hiện những thao tác bằng tay khá chi li bởi đôi bàn tay đã dần trở nên uyển chuyển, khéo léo hơn.

Nếu bạn muốn giúp bé phát triển cử động đôi tay thật nhuần nguyễn, hãy chọn cho bé đồ chơi xâu chuỗi và đất nặn. Những món đồ chơi cho bé 12 tháng tuổi này sẽ giúp bé vừa có cảm nhận về nguyên liệu và sự khác biệt giữa từng loại, vừa luyện cho tay bé hoạt động linh hoạt hơn.

Nếu bạn muốn tìm một sản phẩm giúp bé vận dụng đôi tay thêm linh hoạt vừa kích thích sự sáng tạo của bé, đây chính là sản phẩm sẽ khiến bé vô cùng yêu thích. Đất có độ dẻo không bị khô, có thể sử dụng nhiều lần tùy thích và cất đi dễ dàng với hộp đựng tiện dụng. 

Bé cũng sẽ được trang bị hình khuôn động vật ngộ nghĩnh cùng con lăn bột giúp bé dễ dàng thao tác. Sản phẩm rất phù hợp với các trò chơi nhập vai như: học làm đầu bếp, nhập vai gia đình, nhà thám hiểm thế giới động vật… bé có thể sáng tạo ra thế giới đầy sắc màu của riêng mình.

Đồ Chơi Xâu Chuỗi và Đất Nặn

Đồ Chơi Xâu Chuỗi và Đất Nặn

16, Đồ Chơi Chữ Cái

Trong giai đoạn này, khả năng nói của bé đã khá thuần thục. Bé cũng đã bắt đầu biết viết và biểu lộ tình cảm bằng những câu chữ đơn giản.

Vì tốc độ tiếp thu từ vựng của trẻ nhỏ rất nhanh, bạn có thể chọn cho bé rất nhiều loại đồ chơi ô chữ như: bảng chữ cái, các hình khối có minh họa chữ cái, đồ chơi phát âm giúp bé ghi nhớ bằng thính giác, hoặc thẻ bài ghi từ giúp bé nhớ thêm nhiều từ ngữ mới…

Để chuẩn bị cho bé không còn thấy áp lực với bảng chữ cái khi vào tuổi đi học, sản phẩm này là sự chuẩn bị đầy hữu ích cho các bé. 

Với đồ chơi giáo dục cho bé 1 tuổi này, bé sẽ được làm quen với các mặt chữ thường, chữ hoa; học cách tư duy liên tưởng với hình minh họa. Với các thẻ chữ được thiết kế gắn rời như một mô hình lắp ghép cho bé không gian vừa chơi, vừa học vô cùng hiệu quả.

Gần đây đồ chơi chữ cái còn có nhiều loại giúp bé ghi nhớ từ và phát âm tiếng Anh, là lựa chọn phù hợp cho các bậc phụ huynh muốn cho bé tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ nhỏ. Có những món đồ chơi này bên cạnh, vốn từ tiếng Anh của bé cũng sẽ ngày một tăng lên trông thấy!

Đồ Chơi Chữ Cái

Đồ Chơi Chữ Cái

17, Đồ chơi Tập làm bác sĩ

Một sản phẩm mang tính định hướng rất tốt cho sự phát triển của trẻ giai đoạn bắt đầu có những nhận thức riêng. Nếu bạn chơi cùng bé và tập làm bác sỹ, bệnh nhân, trò chơi gồm những vận dụng làm bác sỹ này sẽ tạo thói quen quan tâm, chăm sóc người khác cho bé.

Giáo dục không chỉ nằm ở kiến thức, hãy trau dồi cho bé – những tâm hồn thuần khiết trong sáng nhất, thật nhiều tình cảm tự nhiên. Dạy bé biết yêu thương, biết tự lập, biết sống có trách nhiệm, cùng với đó là sự gắn kết bền chặt liên kết gia đình. Đây sẽ là hành trang quý báu cho bé trong chặng đường trưởng thành.

Đồ chơi Tập làm bác sĩ

Đồ chơi Tập làm bác sĩ

18, Kết Hợp Thẻ Flashcard & Phần Mềm

Đây chính là sản phẩm hỗ trợ đắc lực cho trẻ phát triển ngôn ngữ, đặc biệt là trẻ đang bắt đầu tập nói. Trong giai đoạn này trẻ sẽ tiếp thu ngôn ngữ rất tốt, đó là lý do việc tiếp xúc với tiếng Anh sớm sẽ giúp trẻ học tiếng tốt hơn. Đối với những phụ huynh đang tìm kiếm một sản phẩm đồ chơi ngôn ngữ, tiện dụng thì đây chính là món đồ chơi phù hợp. Các thẻ bài học của sản phẩm được thiết kế sinh động với 1 mặt: hình minh họa và nghĩa từ vựng song ngữ.

Thêm nữa, trẻ cũng sẽ không cảm thấy nhàm chán với công nghệ ứng dụng 3D tích hợp của sản phẩm. Chỉ cần kết nối với ứng dụng của nhà sản xuất trên nền tảng điện thoại, bé có thể vừa học từ vừa nghe phát âm, phát triển đồng đều cả nghe và nói. Trong thời buổi công nghệ như hiện nay, không ít gia đình vẫn thường lo ngại về việc cho trẻ tiếp xúc với điện thoại. Vậy thì tại sao chúng ta không giúp trẻ tiếp xúc với công nghệ một cách hữu ích hơn? Đây chính là thứ sản phẩm nhắm tới, sẽ giúp đỡ bố mẹ rất nhiều trong việc giáo dục trẻ.

Kết Hợp Thẻ Flashcard & Phần Mềm

Kết Hợp Thẻ Flashcard & Phần Mềm

19, Đồ chơi sáng tạo với những miếng ghép

Với bộ sản phẩm này, bạn có thể giúp bé tăng khả năng cảm nhận nghệ thuật và óc thẩm mỹ ngay từ nhỏ. Sản phẩm bao gồm: 1 hộp gỗ đựng tiện dụng, bảng hai mặt gắn nam châm – 1 mặt ghép hình (kèm sách tranh hướng dẫn), 1 mặt bảng phấn tập vẽ.

Bố mẹ có thể cho bé làm quen với màu sắc và khung cảnh cuộc sống bằng hình ghép ở giai đoạn 1, 3 tuổi. Khi bắt đầu độ tuổi đi học, bé có thể sử dụng bảng phấn vẽ hình tùy thích. Với nhiều tính năng hữu ích, sản phẩm sử dụng được lâu dài và phù hợp với nhiều độ tuổi.

Đồ chơi sáng tạo với những miếng ghép

Đồ chơi sáng tạo với những miếng ghép

20, Bảng lỗ

Trẻ thích xếp chồng các đồ vật lên nhau, vậy nên bảng lỗ chính là đồ chơi phù hợp cho trẻ. Đồ chơi cho em bé 1 tuổi đơn giản này giúp trẻ phát triển kĩ năng vận động tinh cũng như khả năng vận động phối hợp bởi vì trò chơi đòi hỏi trẻ phải cầm các đồ vật và gắn vào lỗ.

Chơi với bảng lỗ hỗ trợ trẻ học đếm, phân loại, sắp xếp hoặc cũng có thể xếp hình kích thích sáng tạo. đay cũng là đồ dùng dạy học thường được sử dụng bởi các trường mầm non, mẫu giáo trong việc dạy học toán.

Bảng lỗ

Bảng lỗ

Đồ chơi cho các bé không chỉ đơn giản là đồ để chơi, đó còn là những món đồ giúp bé làm quen với thế giới xung quanh và mang đậm tính chất giáo dục. Hãy chọn lựa món đồ chơi thích hợp cho con mình, với những bé 1 tuổi đây là cách chọn đồ chơi thông minh cho bé mà mẹ nào cũng cần biết. Hãy đọc thật kỹ và lựa chọn thông minh các mẹ nhé.

Trên đây là danh sách những món đồ chơi cho bé 1 tuổi hợp lý nhất, phù hợp nhất. Đây đều là các món đồ chơi khá đơn giản, các bậc phụ huynh có thể mua tại các đại lý đồ chơi trẻ em hoặc tự làm đồ chơi cho bé 1 tuổi. Hy vọng, các bậc cha mẹ sẽ chọn được món đồ chơi hợp lý dành cho con. hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo. 

II. Tiêu chí lựa chọn đồ chơi cho trẻ 1 tuổi là gì ? 

Dưới đây là một số tiêu chí lựa chọn đồ chơi phù hợp cho bé 1 tuổi:

An toàn về chất liệu

Như chúng ta đã biết đồ chơi là thứ mà trẻ tiếp xúc trực tiếp và nhiều nhất kể từ lúc còn nhỏ. Vì vậy chất liệu đồ chơi là tiêu chí đầu tiên mà bố mẹ nên kiểm tra kĩ lưỡng trước khi mua cho trẻ 1 tuổi.

Bên cạnh đó, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi dành cho trẻ 1 tuổi được làm từ những chất liệu khác nhau nhưng hầu hết đều được làm bằng nhựa. Chúng ta đều biết trong nhựa có chất phthalates, và nếu hàm lượng cao quá mức cho phép sẽ gây ra sự rối loạn sinh lí ở trẻ. 

Bên cạnh đó, chì, thủy ngân, asen cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé 1 tuổi. Vì vậy bố mẹ nên có lựa chọn cẩn thận khi chọn mua những đồ chơi cho trẻ 1 tuổi bằng nhựa.

Đồ chơi cát Kinetic Sand an toàn về chất liệu

Đối với các đồ chơi cho trẻ 1 tuổi có lắp pin, thiết bị điều khiển từ xa thì linh kiện điện tử phải thỏa mãn tiêu chuẩn RoHS (Restrictive of Hazardous Substance). Bên cạnh đó các thiết bị điện tử cần phải loại bỏ chì, thủy ngân, crom hóa trị 6, polybrominated biphenyl (PBB), và polybrominated diphenyl (PBDE). Các kim loại nặng với hàm lượng cao gây khó chịu hoặc dẫn đến ngộ độc và là nguồn gốc gây ra ung thư.

An toàn về cháy nổ

Đây là tiêu chí quan trọng mà bố mẹ cần phải lưu tâm. Đồ chơi an toàn cần phải có cảnh báo và hướng dẫn rõ ràng để phòng ngừa cháy nổ, đảm bảo an toàn cho trẻ.

Có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Bên cạnh việc an toàn về chất liệu thì kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ cũng là một điều mà bố mẹ phải hết sức lưu ý khi mua đồ chơi cho trẻ 1 tuổi. Hiện tượng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng vẫn đang ngang nhiên tồn tại trên thị trường. Điều này đã gây ra sự khó khăn cho bố mẹ khi mua đồ chơi cho bé. 

Việc sử dụng các đồ chơi cho trẻ 1 tuổi không có xuất xứ rõ ràng rất nguy hiểm vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh lý của trẻ. Cho nên bố mẹ khi mua đồ chơi cho con hãy tìm hiểu kĩ càng nguồn gốc và xuất xứ, bên cạnh đó cũng nên tìm mua ở những cửa hàng uy tín để tránh mua nhầm phải hàng kém chất lượng.

Đồ chơi phù hợp với độ tuổi

Việc chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ cũng là một tiêu chí khi mua đồ chơi cho con. Bởi ở mỗi độ tuổi khác nhau thì sự phát triển cùng với các kĩ năng cũng sẽ không giống nhau, cho nên đồ chơi trẻ em được thiết kế đa dạng phù hợp với từng độ tuổi để có thể giúp trẻ phát triển trong độ tuổi của mình. chọn đồ chơi phù hợp cũng là một cách giúp trẻ phát triển trí tuệ và các kĩ năng cần thiết.

Trên đây là những tiêu chí cần thiết khi chọn mua đồ chơi cho trẻ, bố mẹ hãy chọn mua đồ chơi đảm bảo chất lượng và phù hợp với con mình nhé!

Tiêu chí lựa chọn đồ chơi cho trẻ 1 tuổi

Tiêu chí chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi

III. Mua đồ chơi cho bé 1 tuổi ở đâu ?

Do hiện nay trên thị trường có khá nhiều địa chỉ kinh doanh đồ chơi cho trẻ 1 tuổi. Chính vì thế, việc lựa chọn và tham khảo đồ chơi cho trẻ 1 tuổi là khá khó khăn với nhưng bà mẹ trẻ, mới làm mẹ. 

Chính vì thế, trước khi mua hàng các mẹ nên tìm hiểu thật kĩ mua đồ chơi cho bé 1 tuổi ở đâu ? Đồng thời giá cả cũng là một phần lựa chọn. Khi tìm hiểu mua đồ chơi cho bé 1 tuổi không nên chọn các địa chỉ có bán sản phấm quá rẻ so với giá trên thị trường hoặc quá đắt. 

Mua đồ chơi cho bé 1 tuổi ở đâu

Mua đồ chơi cho bé 1 tuổi ở đâu

Qua tham khảo người thân hoặc Google. Một số địa chỉ uy tín kinh doanh đồ chơi cho bé 1 tuổi như: Khodochoitreem.com, kidplaza… được khá nhiều người lựa chọn.

Reply