Khẩu trang 3m có giặt được không

Khẩu trang 3m có giặt được không là vấn đề phân vân của khá nhiều người. Việc giặt khẩu trang 3m để tái sử dụng giúp tiết kiệm chi phí, tuy nhiên, liệu có an toàn không. Dưới đây là lời khuyên của các chuyện gia y tế tại bệnh viện Bạch Mai Hà Nội.

I. Khẩu trang 3m có giặt được không

Khẩu trang 3M là loại khẩu trang lọc bụi mịn dùng cho một lần. Do vậy, bạn chỉ nên sử dụng nó một lần để đảm bảo được hiệu quả cao nhất. Đồng thời, loại khẩu trang này cũng không thể giặt. Chúng không làm bằng vải thông thường. Nếu bạn giặt sẽ làm hỏng cấu tạo và hình dáng ban đầu của khẩu trang. Điều này sẽ gây phản tác dụng khi bạn sử dụng lần tiếp theo. 

II. Tác hại của việc giặt khẩu trang 3m

Vì chỉ sử dụng 1 lần và để tiết kiệm chi phí, đa số các loại khẩu trang dụng loại dùng một lần sử dụng các loại vải kháng khuẩn cực kỳ mỏng. Các lớp vải kháng khuẩn này sẽ bị thiệt hại sau khi chúng ta giặt chúng bằng xà bông.

Ngoài ra nước sẽ làm mất đi tĩnh điện của vải, có chức năng giúp vải lọc tăng cường khả năng chống bụi & virus.

Vậy có 2 lý do chính làm giảm khả năng lọc của khẩu trang dùng 1 lần sau khi giặt bao gồm: Sử dụng xà bông

+ Các hoạt động giặt mạnh có thể làm hỏng các sợi của lớp vải lọc và để lại các lỗ trên vải, giúp các hạt bụi – vị khuẩn – virus dễ dàng đi qua hơn.

+Các chất lỏng như nước, xà bông xâm nhập vào lớp vải lóc có chứa tĩnh điện, khiến nó bị mất tĩnh điện làm giảm hiệu quả lọc.

Đó là lý do tại sao sau khi giặt khẩu trang sẽ làm giảm khả năng lọc vốn có của mình. Vì vậy các bạn nên thận trong khi giặt và tái sử dụng các loại khẩu trang dùng 1 lần của mình để tránh làm hỏng chúng.

III. Khẩu trang 3m dùng được bao lâu

Khi mua khẩu trang 3m ở đâu sử dụng, quý khách hàng nên hỏi hoặc tìm hiểu kĩ thông tin khẩu trang 3m xài được bao lâu.

Khẩu trang 3m dùng được bao lâu

Khẩu trang 3m dùng được bao lâu

Thông thường, đối với khẩu trang 3M 9001V, bạn chỉ nên sử dụng một lần duy nhất rồi bỏ đi và thay cái mới. Thời gian sử dụng có thể là vài tiếng đến vài ngày tùy theo mức độ “bẩn” của bầu không khí bạn tiếp xúc.

Khi sử dụng lâu, bụi bẩn bám trên khẩu trang sẽ làm giảm tác dụng của lớp lọc. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh Corona hiện nay, bạn nên vứt khẩu trang cũ để thay mới ngay trong ngày. Nhất là khi bạn vừa đi ra từ đám đông hoặc ở gần những người có triệu chứng của bệnh.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc khẩu trang 3m có giặt được không, khẩu trang 3m 9501 có giặt được không

Reply