Top 10 Phần Mềm Để Khôi Phục Dữ Liệu

Chúng ta thường lưu dữ liệu công việc, học tập để xem lại dễ dàng. Nếu lỡ xóa dữ liệu máy mà có thông tin quan trọng thì phải làm thế nào? Bạn muốn khôi phục dữ liệu nhưng chưa biết cách. Bài viết này, flcvinhphucresort.com sẽ chia sẻ cho bạn Top 10 phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng tốt nhất .

1. Recuva Free

Được phát hành dưới dạng cài đặt và portable tiện dung. Recuva Free hỗ trợ hồi phục dữ liệu trên định dạng FAT, exFAT và NTFS. Bạn chỉ cần chọn ổ đĩa cần phục hồi và các định dạng file mong muốn và để chương trình tự động làm việc.

Khi hoàn tất quá trình Scan thiết bị lưu trữ, các file mà chương trình tìm được sẽ được liệt kê theo danh sách để có thể khôi phục theo ý của người dùng.

Ở chế độ Advanced Mode, Recuva sẽ cho bạn nhiều tùy chọn hơn trong việc khôi phục của mình như kiếm tìm theo định dạng file hay thậm chí là theo một đoạn văn bản mà file đó đang chứa. Và ở chế độ Deep Scan, Recuva sẽ tốn tương đối nhiều tài nguyên hệ thống và thời gian hoàn thành nhưng sẽ khôi phục được nhiều dữ liệu hơn cho bạn. Chương trình còn có chức năng xóa vĩnh viên dữ liệu nào đó để không ai có thể khôi phục lại được.

Top 10 Phần Mềm Để Khôi Phục Dữ Liệu

Top 10 Phần Mềm Để Khôi Phục Dữ Liệu

2. Disk Drill

Disk Drill gây ấn tượng với người dùng nhờ giao diện cực kỳ đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là chọn một ổ đĩa mà bạn muốn quét và nhấn nút Recover. Hiện ứng dụng này hỗ trợ việc phục hồi nhiều loại dữ liệu, từ video, nhạc, podcast, ảnh, văn bản,…

Theo thử nghiệm, Disk Drill có khả năng quét nhanh và phát hiện 57 file trong số 67 đã bị xóa. Sau đó, ứng dụng tiếp sẽ tự động bắt đầu quá trình quét sâu. Việc quét nhanh chỉ mất 1 giây, trong lúc quá trình quét sâu kéo dài khoảng 5 phút.

Trong số 57 tập tin đã xóa, Disk Drill có thể phục hồi 43 tập tin. Tuy nhiên, không có tập tin phục hồi nào bị hỏng. Hệ điều hành tương thích: Windows 10, 8, 7, Vista và XP, macOS.

Top 10 Phần Mềm Để Khôi Phục Dữ Liệu

Top 10 Phần Mềm Để Khôi Phục Dữ Liệu

3. Phần Mềm Phục Hồi Dữ Liệu Puran File Recovery

Phần mềm tiếp theo trong danh sách được Nhanh.vn giới thiệu hôm nay chính là Puran. Puran File Recovery là giải pháp phục hồi dữ liệu miễn phí, dễ sử dụng và có hiệu suất tốt. Puran File Recovery sở hữu tính năng quét ổ đĩa hệ điều hành Windows và nhiều tùy chọn khác. Ứng dụng có thể xác định nhiều tập tin đã bị xóa và còn khôi phục được dữ liệu phân vùng bị mất trường hợp phân vùng chưa bị ghi đè.

Khi bạn chọn ổ đĩa hoặc ổ để quét những tài liệu bị mất, hệ thống sẽ xử lý và hiển thị tất cả các tập tin đã bị xóa. Puran File Recovery đã được thử nghiệm với kết quả sẽ phục hồi được 57/67 tài liệu đã xóa. Thời gian 2 phút, Puran File Recovery có thể phục hồi tới 47 tập tin như ban đầu. Hệ điều hành tương thích dành cho: Windows 10 – 8 – 7, Vista, XP.

Top 10 Phần Mềm Để Khôi Phục Dữ Liệu

Top 10 Phần Mềm Để Khôi Phục Dữ Liệu

4. Phần Mềm Khôi Phục File Đã Xóa Glary Undelete

Glary Undelete là phần mềm phục hồi những file đã xóa hoạt động tốt nhất qua hệ điều hành Windows. Phần mềm có thể khôi phục lại các tệp tin đã xóa từ ổ cứng, các bộ nhớ ngoài. Với giao diện thân thiện, hướng dẫn chi tiết cùng nhưng lợi ích sẵn có, phần mềm hỗ trợ tối đa cho người dùng việc khôi phục lại những dữ liệu đã mất.

Đặc điểm nổi bật nhất của Glary Undelete là chế độ xem “Folders”. Chế độ này cho phép người dùng xem danh sách các tập tin có thể khôi phục hiển thị trong một cửa sổ có giao diện tương tự như Windows Explorer. Mỗi tập tin đang phục hồi sẽ hiển thị mục State ở dưới thể hiện mức độ khôi phục của tài liệu để người dùng dễ theo dõi.

Hệ điều hành tương thích: Windows 10 – 8 – 7, Vista, XP.

Top 10 Phần Mềm Để Khôi Phục Dữ Liệu

Top 10 Phần Mềm Để Khôi Phục Dữ Liệu

5. EaseUS Data Recovery Wizard

EaseUS Data Recovery Wizard là một phần mèm khôi phục có hiệu suất cao và giao diện sạch sẽ đẹp mắt. Nó không chỉ có thể phục hồi dữ liệu từ ổ cứng, ổ đĩa quang, thẻ nhớ mà còn có thể phục hồi cả dữ liệu của thiết bị iOS và cả những phân vùng bị mất trên máy tính.

Tuy nhiên, phần mềm này không hoàn toàn miễn phí. Phiên bản miễn phí của nó chỉ cho bạn khôi phục tối đa 500MB dữ liệu, nếu muốn sử dụng nhiều hơn phải nâng cấp lên phiên bản trả phí. Hệ điều hành tương thích: MacOS, Windows 10, 8, 7, Vista, XP.

Top 10 Phần Mềm Để Khôi Phục Dữ Liệu

Top 10 Phần Mềm Để Khôi Phục Dữ Liệu

6. PhotoRec

Một công cụ khôi phục dữ liệu khá mạnh, hoạt động trên nhiều hệ điều hành (DOS, Windows, Linux, OS X …), hỗ trợ trên 200 định dạng file khác nhau.

Giao diện của chương trình sẽ nhìn “hơi chán” 1 chút khi là cửa sổ DOS, tuy nhiên không thể phủ nhận sức mạnh của công vụ này.

Top 10 Phần Mềm Để Khôi Phục Dữ Liệu

Top 10 Phần Mềm Để Khôi Phục Dữ Liệu

7. Phần Mềm Phục Hồi Dữ Liệu Ổ Cứng Tốt Nhất Wondershare Data Recovery

Wondershare Data Recovery là công cụ phục hồi dữ liệu có khả năng mạnh mẽ, hoạt động trên ổ USB, ổ cứng máy tính, ổ cứng ngoài, điện thoại di động, iPod, máy nghe nhạc MP3/MP4, máy ảnh kỹ thuật số, nhiều thiết bị lưu trữ khác…

Wondershare Data Recovery đặc biệt hiệu quả nhờ những tính năng như:

  • Wizard Mode Recovery: Tìm kiếm những tài liệu bị mất qua câu hỏi bảo mật.
  • Lost File Recovery: Khôi phục tập tin đã bị xóa, format cùng tên file và cả đường dẫn gốc.
  • Partition Recovery: Khôi phục các loại phân vùng bị lỗi hoặc phân vùng bị mất với toàn bộ dữ liệu.
  • Raw Recovery: Quét toàn bộ và khôi phục dữ liệu kể cả khi hệ thống file bị lỗi.
  • Resume Recovery: Tính năng cho phép người dùng lưu lại ếu không muốn khôi phục file đã mất ngay, thời gian sau có thể khôi phục lại.

Hệ điều hành phù hợp: Windows XP trở lên.

Top 10 Phần Mềm Để Khôi Phục Dữ Liệu

Top 10 Phần Mềm Để Khôi Phục Dữ Liệu

8. Paragon Rescue Kit Free

Trường máy bạn bị lỗi nặng nề, không thể khởi động thì các chương trình khôi phục đã được cài đặt sẽ trở thành vô dụng. Và Paragon Rescue Kit Free sẽ là cứu tinh cho bạn khi hỗ trợ khả năng tạo thành đĩa CD Boots để khởi động cùng hệ thống, khôi phục các dữ liệu bị mất hay phân vùng bị lỗi.

Khả năng làm việc tuyệt vời, chương trình có thể sửa hầu hết các lỗi về khởi động để hệ thống trở lại tình trạng ổn định. Bên cạnh đó, tính năng File Transfer Wizard của Paragon còn giúp chuyển dữ liệu qua lại giữa các thiết bị lưu trữ, coi như một chương trình backup “nóng”

Top 10 Phần Mềm Để Khôi Phục Dữ Liệu

Top 10 Phần Mềm Để Khôi Phục Dữ Liệu

9. CD Recovery Toolbox

Đây là một phần mềm khá độc đáo trong danh sách này. Như cái tên của nó, CD Recovery Toolbox là một phần mềm chuyên về khôi phục tập tin trên các thiết bị lưu trữ ngoại vi đã bị hỏng như ổ đĩa quang, CD, DVD, Blu-Ray, HD DVD, v.v…

Theo nhà phát triển, CD Recovery Toolbox thậm chí có thể phục hồi các tập tin từ các đĩa bị trầy xước hoặc có vết bẩn trên bề mặt. Vì tính chuyên biệt của nó, phần mềm này không hoạt động với các ổ cứng trên máy tính. Điểm lợi là nó hoàn toàn miễn phí, nên sẽ rất hữu dụng nếu bạn cần lấy lại những tập tin trên ổ đĩa ngoài hoặc đĩa CD.

Hệ điều hành tương thích: Windows 10, 8, 7, Vista, XP, Server 2003, 2000, NT, ME và 98.

Top 10 Phần Mềm Để Khôi Phục Dữ Liệu

Top 10 Phần Mềm Để Khôi Phục Dữ Liệu

10. Pandora Recovery

Khác với các công cụ trên là chỉ tiến hành scan dữ liệu trên một thiết bị lưu trữ cụ thể rồi cho danh sách các dữ liệu phục hồi, Pandora Recovery có khả năng dùng một cửa sổ giống với Windows Explorer để bạn lọc dữ liệu, tìm theo tên, dung lượng, hay là “ngày tạo” và còn có thể xem trước cả các file hình ảnh.

Pandora Recovery tuy có thể nhận ra định dạng FAT nhưng kết quả làm việc thì không được tốt và nhiều khi không tìm thấy dữ liệu khôi phục.

Top 10 Phần Mềm Để Khôi Phục Dữ Liệu

Top 10 Phần Mềm Để Khôi Phục Dữ Liệu

Reply