Top 10 Phần Mềm Để Nén Tập Tin

Trong quá trình học tập và làm việc, để có thể nén file cũng như giải nén lấy dữ liệu một cách hiệu quả bạn sẽ phải dùng tới những phần mềm. Bài viết dưới đây flcvinhphucresort.com sẽ giới thiệu tới bạn Top 10 phần mềm nén file và giải nén file trên PC, laptop nhé!

1. WinZip

WinZip có thể nói chính là phần mềm giải nén và nén file phổ biến nhất cho Windows 10, với hơn 1 tỉ người đang dùng trong thời điểm hiện tại. Winzip không chỉ là một phần mềm nén và giải nén file đơn thuần vì nó còn cho phép các bạn chia sẻ, quản lý, bảo vệ và sao lưu các file dữ liệu.

WinZip có khả năng giải nén tất cả các định dạng nén chính, có thể kể tới như Zip, Zipx, Rar, 7z, TAR, GZIP, VHD, TGZ… Phần mềm cũng đi kèm với những tính năng nâng cao như tìm, mở, chỉnh sửa, di chuyển và chia sẻ các file được lưu trữ trên PC, internet hoặc các dịch vụ đám mây.

Để bảo mật giữ liệu, phần mềm cũng giúp các bạn mã hóa các file để bảo mật thông tin và giữ liệu, đồng thời WinZip cũng có thể tạo các tệp PDF chỉ đọc và thêm hình mờ để ngăn chặn việc sao chép.

Nếu đang sử dụng nhiều file, các bạn có thể ghim và truy cập những file yêu thích trong ngăn File của WinZip. Các bạn có thể ghim chúng vào phần Quick Access ( Truy cập nhanh ) và mở chúng với chỉ bằng một nốt bấm.

WinZip cũng được tích hợp với Dropbox, OneDrive hoặc G-Suite để góp phần làm hoàn thiện hơn các thao tác và chức năng sao lưu trên dịch vụ lưu trữ đám mây.

Các tính năng nổi bật:

– Hỗ trợ cực nhiều định dạng phổ biến như Zip, Zipx, Rar, 7z, TAR, GZIP, VHD, TGZ…
– Mã hóa tệp để nâng cao bảo mật thông tin dữ liệu
– Tùy chọn chia sẻ và sao lưu dễ dàng
– Kết hợp nhiều tệp PDF thành một tệp lớn hơn
– Tích hợp lưu trữ đám mây

Top 10 Phần Mềm Để Nén Tập Tin

Top 10 Phần Mềm Để Nén Tập Tin

2. WinRAR

WinRAR luôn là một phần mềm giản nén và nén file giữ liệu cực kì được ưa thích. Với hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới, hiệu năng dùng của WinRAR luôn chưa bao giờ khiến chúng ta phải nghi ngờ.

WinRAR giúp nén các file để truyền và lưu trữ cực kì an toàn, chuyển giữ liệu qua mail nhanh hơn, lưu trữ dữ liệu có tổ chức hơn. Đặc biệt thân thiện với người dùng khi hỗ trợ lên tới hơn 50 ngôn ngữ và trong đó có tiếng Việt.

Các định dạng được WinRAR hỗ trợ cũng cực kì đa dạng, với RAR, ZIP, CAB, ARJ, LZH, TAR, GZip, UUE, ISO, BZIP2, Z và 7-Zip. WinRAR cũng hỗ trợ các bạn chia các kho lưu trữ thành các file riêng biệt, giúp các bạn có thể lưu trữ chúng ở trên nhiều ổ cứng.

Phần mềm mã hóa mật khẩu 256-bit cùng công nghệ chữ ký xác thực của nó để đảm bảo an toàn cho file dữ liệu của các bạn khi truyền.

WinRAR có khả năng tương thích với 1 số hệ điều hành ở cả 32-bit và 64-bit, là phần mềm giải nén và nén file giữ liệu duy nhất có thể hoạt động với Unicode.

Các tính năng nổi bật:

– Phần mềm giải nén và nén file duy nhất có thể xử lý Unicode
– Có thể xử lý tất cả các định dạng chính như RAR, ZIP, CAB, ARJ, LZH, TAR, GZip, UUE, ISO, BZIP2, Z và 7-Zip.
– Bảo mật hàng đầu với mã hóa mật khẩu 256-bit
– Lượng người dùng đông đảo lên tới hơn 500 triệu người dùng
– Có sẵn hơn 50 ngôn ngữ

Top 10 Phần Mềm Để Nén Tập Tin

Top 10 Phần Mềm Để Nén Tập Tin

3. NXPowerLite Desktop

NXPowerLite Desktop là một phần mềm cực mạnh mẽ cho phép các bạn nén và tối ưu hóa các tệp Excel, PowerPoint, Word, JPEG và PDF lên tới 95% mà không làm giảm chất lượng và giải phóng dung lượng ổ đĩa hoặc gửi chúng qua email.

Các tệp được nén và tối ưu hóa vẫn giữ nguyên định dạng ban đầu và hoàn toàn có thể chỉnh sửa được. Phần mềm đặc biệt hiệu quả cho công việc văn phòng và cho những người làm việc với nhiều file đa phương tiện.

Các cài đặt nâng cao cung cấp cho bạn khả năng thiết lập sự cân bằng mong muốn giữa chất lượng và tỷ lệ nén. Ngoài ra NXPowerLite Desktop còn tích hợp với Microsoft Excel, PowerPoint và Word cũng như những ứng dụng email và tự động nén các file đính kèm khi chúng được gửi đi.

Khi các bạn cài đặt và đăng ký phần mềm, các bạn cũng có thể quyết định cài đặt những thành phần nào để các bạn có thể tùy chỉnh và cá nhân hóa của riêng mình. Thậm chí, các bạn có thể định cấu hình vị trí của các tùy chọn NXPowerLite trong ribbon Microsoft Office một cách thuận tiện.

Các tính năng nổi bật:

– Mang tới tỷ lệ nén lên đến 95% cho tài liệu, ảnh và tệp PDF
– Tự động nén các tệp để truyền email
– Nén tối đa 10.000 file cùng lúc
– Nén file trực tiếp từ Windows Explorer
– Có sẵn dưới dạng tệp .MSI của Windows Installer để dễ dàng cài đặt

Top 10 Phần Mềm Để Nén Tập Tin

Top 10 Phần Mềm Để Nén Tập Tin

4. Zip Archiver

Zip Archiver cũng là 1 trong những phần mềm giải nén và nén file cực kì được yêu thích. Sở hữu giao diện được thiết kế chu đáo, hỗ trợ định dạng hoàn hảo và đặc biệt phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Thêm một điều cực kỳ ấn tượng khi nhắc tới Zip Archiver là phần mềm này dễ sử dụng đến đáng kinh ngạc. Ngay cả lúc các bạn chỉ vừa bắt đầu làm quen với việc nén và giải nén dữ liệu, các bạn vẫn dễ dàng đạt kết quả đúng như ý muốn.

Việc tạo và giải nén các kho lưu trữ thành một trong nhiều định dạng được rút gọn thành các thao tác kéo thả đơn giản, đồng thời đám mây cũng được hỗ trợ như một tiện ích bổ sung. Đồng nghĩa với việc, các bạn có thể tạo một file nén, tải nó lên Dropbox, OneDrive hoặc Google Drive và tạo một liên kết có thể chia sẻ được tự động.

Nếu các bạn đang nén file để chia sẻ chúng, Zip Archiver sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu không phải người yêu thích giao diện kéo thả, các bạn có thể sử dụng Windows context menu để xử lý mọi thứ.

Zip Archiver cũng hỗ trợ rất nhiều định dạng nén để các bạn an tâm có thể xử lý tất cả. Hạn chế duy nhất của phần mềm là chỉ hỗ trợ hệ điều hành Windows.

Các tính năng nổi bật:

– Cực thuận tiện để sử dụng
– Hiệu năng mạnh mẽ
– Tốc độ nén và giải nén file cực nhanh
– Giao diện đơn giản thân thiện với người dùng
– Hỗ trợ cực nhiều định dạng file nén

Top 10 Phần Mềm Để Nén Tập Tin

Top 10 Phần Mềm Để Nén Tập Tin

5. 7-Zip

7-Zip là phần mềm giải nén và nén file hoàn toàn miễn phí với tỷ lệ nén cực cao. 7-Zip giúp các bạn nén và giải nén rất nhiều các định dạng file.

Đối với hai định dạng ZIP và GZIP, 7-ZIP cung cấp tỉ lệ nén tốt hơn 2-10 % so với tỉ lệ được cung cấp bởi PKZip vá WinZip.

Đặc biệt hơn, các bạn có thể sử dụng 7-Zip trên bất kỳ máy tính nào, kể cả máy tính trong tổ chức thương mại mà không cần phải đăng ký nó. Khi các bạn cần bảo mật cho file nén, các bạn nên sử dụng định dạng 7z và ZIP vì các bạn sẽ được hỗ trợ áp dụng mã hóa AES 256-bit cho các file lưu trữ của mình.

Điểm trừ duy nhất là 7-Zip chỉ hỗ trợ 12 ngôn ngữ trên hệ thống, nhưng đối với một phần mềm với mã nguồn mở cũng như được cung cấp miễn phí, 7-Zip chắc chắn vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời đáng được lưu tâm.

Các tính năng nổi bật:

– Mã hóa AES-256 mạnh mẽ ở định dạng 7z và ZIP
– Khả năng tự giải nén cho định dạng 7z
– Trình quản lý file mạnh mẽ
– Tích hợp Windows Shell
– Bản địa hóa cho 87 ngôn ngữ

Top 10 Phần Mềm Để Nén Tập Tin

Top 10 Phần Mềm Để Nén Tập Tin

6. PowerArchiver 2021

PowerArchiver 2021 là một phần mềm giải nén và nén file chuyên nghiệp, có thể hoạt động với tất cả định dạng nén hiện có. Ngoài ra, phần mềm còn có thể giúp các bạn mã hóa file, giảm kích thước chúng xuống 90% và sao lưu chúng.

PowerArchiver 2021 cũng bao gồm Advanced Codec Pack, định dạng nén toàn diện nhất hiện nay. Bao gồm nhiều bộ lọc và codec, tạo ra tỷ lệ nén cùng tốc độ tốt nhất có thể cho các file của bạn.

Chế độ Smart Optimized sẽ tự động điều chỉnh tỉ lệ nén / tốc độ một cách tốt nhất dựa trên các file riêng lẻ. Vì vậy, khi các bạn nén hàng loạt với các định dạng file khác nhau, PowerArchiver sẽ sử dụng nhiều codec vầ điều chỉnh để đạt hiệu suất sử dụng tốt nhất cho các bạn.

PowerArchiver giúp các bạn nâng cấp quản trị viên qua UAC theo yêu cầu, hỗ trợ cực tốt khi các bạn phân quyền đọc, ghi trong một số thư mục.

Các tính năng nổi bật:

– Hỗ trợ hơn 60 định dạng nén khác nhau
– Hỗ trợ định dạng PA, định dạng nén tiên tiến nhất với tốc độ nén mạnh nhất
– Hỗ trợ ZIP tốt nhất
– Có thể tùy chỉnh với các giao diện
– Chiếm cực ít RAM hệ thống khi sử dụng

Top 10 Phần Mềm Để Nén Tập Tin

Top 10 Phần Mềm Để Nén Tập Tin

7. Bandizip

Bandizip là một phần mềm giải nén và nén file miễn phí giúp các bạn tạo các tệp lưu trữ ở nhiều định dạng khác nhau và có thể mở cũng như giải nén chúng. Phần mềm có dung lượng cực nhẹ, sở hữu thuật toán ZIP để giải nén và nén rất nhanh với giao diện kéo thả, lưu trữ tốc độ cao và nén đa lõi.

Tuy nhiên Bandizip lại khá hạn chế khi chỉ hỗ trợ xử lý các định dạng nén phổ biến nhất. Bởi vậy, nếu các bạn thường xuyên phải xử lý các file với định dạng không phổ biến, các bạn sẽ không thể giải nén chúng bằng phần mềm này.

Nhưng, Bandizip lại được biết đến như một trình quản lý mật khẩu tích hợp tuyệt vời và một công cụ sửa chữa kho lưu trữ tuyệt vời. Nó cũng có tính năng xem trước cho kho lưu trữ ảnh để các bạn có thể xem chính xác những gì bên trong trước khi bắt đầu giải nén tệp.

Bandisoft cũng rất thường xuyên phát hành các bản cập nhật và sửa lỗi cho công cụ này cũng như thêm nhiều định dạng nén vào công cụ hơn trong tương lai. Nếu các bạn cần một phần mềm giải nén và nénfile không quảng cáo, sở hữu giao diện thân thiện với người dùng, Bandizip là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Các tính năng nổi bật:

– Hỗ trợ nhiều hệ điều hành
– Mang tới tất cả tính năng lưu trữ nén, giải nén, duyệt, chỉnh sửa
– Giải nén được cho hơn 30 định dạng
– Nén một kho lưu trữ với mật khẩu và nhiều file
– Nén nhanh với đa lõi

Top 10 Phần Mềm Để Nén Tập Tin

Top 10 Phần Mềm Để Nén Tập Tin

8. PeaZip

PeaZip là một phần mềm miễn phí hoạt động với hơn 200 định dạng, do đó các bạn sẽ không thể tìm thấy định dạng không được phần mềm này hỗ trợ.

Nếu các bạn cảm thấy khó chịu và mệt mỏi với quảng cáo thì mình rất vui khi chia sẻ rằng PeaZip không chứa bất kì quảng cáo nào, thoải mái tập trung làm việc mà không lo bị làm phiền.

Phần mềm này cũng triển khai trình quản lý file hoàn chỉnh và mạnh mẽ như các tính năng bảo mật mạnh mẽ, chẳng hạn như mã hóa mạnh, trình quản lý mật khẩu được mã hóa, xóa an toàn và hashing file.

PeaZip có giao diện người dùng rất thân thiện, thiết kế trực quan giúp các bạn dễ dàng làm quen với phần mềm. Đặc biệt, các phiên bản dành cho Linux và Windows không cần cài đặt, các bạn có thể giải nén và sử dụng một cách đơn giản.

Các tính năng nổi bật:

– Tiện ích lưu trữ file miễn phí
– Phần mềm mã nguồn mở an toàn
– Không cần cài đặt để sử dụng
– Hỗ trợ 200 định dạng file

Top 10 Phần Mềm Để Nén Tập Tin

Top 10 Phần Mềm Để Nén Tập Tin

9. Ashampoo ZIP

Phần mềm Ashampoo ZIP hỗ trợ nén và giải nén các file một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ashampoo ZIP hỗ trợ các định dạng ZIP, 7-ZIP, CAB, TAR và LHA.

Ashampoo ZIP sở hữu tính năng không giới hạn kích thước của kho lưu trữ, không giới hạn kích thước và số lượng file bên trong kho lưu trữ. Phần mềm cũng bao gồm Repair ZIP Tool vô cùng kì diệu khi có thể sửa chữa các tệp ZIP bị hỏng.

Các bạn cũng có thể áp dụng bảo mật không giới hạn cho kho dữ liệu của mình với mã hóa AES 256-bit cho các mục đích sao lưu hoặc chuyển. Giao diện của phần mềm cũng được người dùng đánh giá vô cùng thân thiện, dễ hiểu và dễ sử dụng.

Ashampoo ZIP được tích hợp đầy đủ các phiên bản cho Windows 7, 8 và 10 cũng như các phiên bản Windows Sever với sự hỗ trợ cho cả phiên bản 32 và 64 bit.

Các tính năng nổi bật:

– Giao diện đồ họa trực quan, dễ sử dụng
– Tích hợp mạnh mẽ với Windows Explorer Shell, cả 32 và 64 bit
– Mã hóa AES mạnh mẽ 256-bit
– Repair ZIP Tool
– SFX Wizard, tạo SFX mạnh mẽ, tự giải nén kho lưu trữ

Top 10 Phần Mềm Để Nén Tập Tin

Top 10 Phần Mềm Để Nén Tập Tin

10. Zipware

Zipware là một phần mềm giải nén và nén file miễn phí rất đơn giản để sử dụng. Phần mềm hỗ trợ tất cả các định dạng lưu trữ chính bao gồm cả định dạng RAR5 mới, nhanh chóng và ổn định để xử lý các tệp lưu trữ lớn và nhỏ.

Nó cũng hỗ trợ kéo và thả đầy đủ với Windows Explorer. Windows Explorer context menu có thể quét bất cứ tệp nào với hơn 50 giải pháp chống virus thông qua VirusTotal.com để bảo vệ các thư mục của bạn.

Nó cũng có thể tính toán tổng kiểm tra MD5, SHA-1, SHA-256 và SHA-512 cho bất kỳ tệp nào và chức năng được tích hợp vào context menu của Explorer.

Để tăng cường bảo mật, các file chương trình của Zipware được ký bằng chứng chỉ số Verisign/ Symantec để ngăn chặn bất kỳ sửa đổi nào có thể xảy ra.

Zipware cũng chuyển đổi các định dạng lưu trữ được hỗ trợ sang ZIP, 7z để các bạn có thể gửi chúng cho những người khác không có công cụ hủy lưu trữ nâng cao nào. Nó cũng đi kèm trình quản lý mật khẩu giúp bạn lưu trữ mật khẩu và các thông tin khác.

Các tính năng nổi bật:

– Hỗ trợ cực nhiều định dạng file
– Tạo các kho lưu trữ được bảo vệ bằng mật khẩu và mã hóa bằng cách sử dụng mã hóa AES-256
– Chuyển đổi bất kỳ dạng file nào được hỗ trợ thành ZIP, 7z và EXE
– Hỗ trợ kéo thả đầy đủ với Windows Explorer
– Các tệp chương trình của Zipware được ký bằng chứng chỉ số Verisign / Symantec để ngăn chặn việc giả mạo sau khi xuất bản

Top 10 Phần Mềm Để Nén Tập Tin

Top 10 Phần Mềm Để Nén Tập Tin

Reply