Top 10 Phần Mềm Vẽ Để In 3d

Hiện nay phần mềm vẽ 3D là bộ công cụ không thể thiếu đối với các kỹ sư, chuyên viên lập trình đồ họa hay kiến trúc sư. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, con người hoàn toàn có thể mô phỏng hình ảnh của thế giới bên ngoài một cách chân thực qua những phần mềm thiết kế 3D.

Nếu như trước đây ta bắt đầu với việc trình bày ý tưởng thiết kế trong đầu và triển khai nó trên giấy bằng bút, thước…thì giờ đây tất cả các công đoạn phát thảo, thiết kế, xây dựng mô hình… đều được triển khai trên máy tính với tốc độ nhanh hơn và chỉnh sửa tiện lợi hơn. Cùng Flc Vĩnh Phúc tìm hiểu về vẽ 3D và điểm mặt top 10 phần mềm thiết kế 3D được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

1. TurboCAD Deluxe

TurboCAD Deluxe là công cụ tạo ra những bản vẽ kỹ thuật, đồ họa với khả năng tích hợp các bản vẽ 2D hoặc 3D tạo ra các hình ảnh đồ vật, những bản phác thảo của hình ảnh, thiết bị kỹ thuật, phần mềm hỗ trợ nhiều công cụ cho phép bạn tạo ra những bản vẽ mang tính chất kỹ thuật bên cạnh đó nó tương đối dễ sử dụng so với một số phần mềm vẽ kỹ thuật khác

TurboCAD Deluxe cung cấp hầu hết những công cụ và tính năng cơ bản để tạo ra 1 bản vẽ kỹ thuật 2D hoặc 3D bằng những đường thẳng, góc cắt bạn có thể tạo ra một hình ảnh trực quan với khả năng phác họa ý tưởng của người dùng chính xác nhất bạn có thể sử dụng phần mềm để lưu trữ những ý tưởng sáng tạo của mình và lưu trữ chúng bằng 1 công cụ vẽ đa năng.

Top 10 Phần Mềm Vẽ Để In 3d

Top 10 Phần Mềm Vẽ Để In 3d

2. AutoCAD

AutoCAD là phần mềm không còn xa lạ đối với dân kỹ thuật, dân thiết kế và là công cụ chuyên dụng phổ biến nhất trong thiết kế 3D. Ra đời từ những năm 1982, AutoCAD là một trong những chương trình vẽ kỹ thuật đầu tiên chạy được trên máy tính cá nhân, nhất là máy tính IBM.

Có thể hình dung, AutoCAD là phần mềm hỗ trợ thiết kế, xử lý, trình bày, lên bản vẽ kỹ thuật trên máy tính. Bản thân AutoCAD cũng cung cấp nhiều lựa chọn khác nhau cho giới thiết kế sáng tạo, trong đó có các hoạt động liên quan đến kiến trúc và xây dựng công trình thương mại.

Những tính năng đáng chú ý của AutoCAD:

– Roombook: Tính năng này không chỉ cho phép bạn nhìn thấy mặt cắt của thiết kế, mà còn tính toán số lượng nguyên vật liệu cần thiết để xây dựng từng khu vực trong căn nhà.

– Renovation Mode: Đây là tính năng cung cấp cho bạn các thông tin về những thành tố trong căn nhà đã hoàn thiện cần xây dựng thêm hay căn chưa được xây.

– Rendering: Với AutoCAD, có thể yên tâm rằng bản thiết kế bạn dày công nghiên cứu được render 1 cách chân thực và sinh động nhất có thể.

AutoCAD được coi như một tượng đài về phần mềm thiết kế đồ họa ở Việt Nam. Bản thân AutoCAD cũng cung cấp nhiều lựa chọn khác nhau cho giới thiết kế sáng tạo, trong đó có các hoạt động liên quan tới kiến trúc và xây dựng công trình thương mại. Hiện nay AutoCAD có thể chạy trên cả 2 hệ điều hành là Windows và MacOS khiến cho giới thiết kế càng ưu ái hơn cho phần mềm vẽ 3D này.

Top 10 Phần Mềm Vẽ Để In 3d

Top 10 Phần Mềm Vẽ Để In 3d

3. Phần Mềm Vẽ 3d Miễn Phí SketchUp Pro

Giới thiệu

SketchUp là một phần mềm vẽ 3D miễn phí, dành cho những các kỹ sư, kiến trúc sư thiết kế nội thất, các đạo diễn điện ảnh, nhà phát triển trò chơi điện tử và các ngành nghề có liên quan. Phần mềm này là công cụ diễn tả ý tưởng nhanh gọn, đơn giản, cho phép bạn thiết thế, phối cảnh chuyên dụng mà bạn không nên bỏ lỡ.

Ưu điểm

 • Tạo khối nhanh gọn, dễ dàng với Push-Pull tool.
 • Công cụ tạo khối theo đường sinh cho trước và chỉnh sửa khối.
 • Cho phép mô phỏng, điều chỉnh góc chiếu của mặt trời vào các thời điểm trong năm và bao quát những góc nhìn gần như tức thời.
 • Khả năng giao tiếp rộng với nhiều phần mềm mô hình khác.
Top 10 Phần Mềm Vẽ Để In 3d

Top 10 Phần Mềm Vẽ Để In 3d

4. Phần Mềm Thiết Kế 3d Photoshop

Giới thiệu

Hiện nay, Photoshop được biết tới là phần mềm chỉnh sửa ảnh số một và được rất nhiều người yêu tin tưởng sử dụng. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của người dùng, Adobe – nhà sản xuất của Photoshop đã không ngừng cải tiến, nâng cấp phần mềm. Kể từ phiên bản Photoshop CS8 đến phiên bản CC 2021 đều được trang bị thêm tính năng 3D và đang được hoàn thiện từng ngày.

Ưu điểm

 • Cho phép người dùng vẽ hình ảnh 3D nhanh chóng.
 • Giao diện đơn giản, cực dễ để thử sức
 • Dùng trong nhiều mục đích khác nhau như thiết kế, chỉnh sửa trực tuyến
 • Hỗ trợ Render, xuất ra file 3D đơn giản.
 • Phần mềm phổ biến với mọi người nhưng yêu cầu cần có kỹ năng cao, đòi hỏi những người có kinh nghiệm.
Top 10 Phần Mềm Vẽ Để In 3d

Top 10 Phần Mềm Vẽ Để In 3d

5. ViaCAD 2D/3D

ViaCAD 2D/3D là phần mềm cung cấp những bản thiết kế đồ họa kỹ thuật với các công cụ tạo ra bản vẽ phác họa hay đồ họa của tất cả các đồ vật mà bạn muốn thiết kế. Các kỹ sư có thể dùng phần mềm thiết kế 3D này để tạo ra những bản vẽ công trình, mô phỏng các dự án xây dựng với các mô hình 2D hoặc 3D.

ViaCAD cung cấp những công cụ mô hình hóa trạng thái và không bị mất tốc độ trong quá trình sử dụng. Phần mềm đồ họa này sẽ giúp các bạn có thể khái quát được những khái niệm bao gồm các đường cong, các bề mặt,… được tích hợp và bao quát một trường thiết kế của người dùng.

Top 10 Phần Mềm Vẽ Để In 3d

Top 10 Phần Mềm Vẽ Để In 3d

6. DesignCAD 3D Max

DesignCAD 3D Max là ứng dụng mang lại cho người dùng khả năng thiết kế mô hình 2D và 3D sống động và thú vị. Đặc biệt, DesignCAD 3D Max tương thích với AutoCAD và PaperSpace giúp bạn dễ dàng tạo các bức hình theo ý mình.

DesignCAD 3D Max cung cấp cho người dùng khả năng thiết kế ra những hình vẽ 2D, bức ảnh động 3D có chất lượng cao. Nhờ DesignCAD 3D Max bạn có thể dễ dàng biến tất cả ý tưởng sáng tạo của mình thành hiện thực nhanh chóng và dễ dàng.

Ngoài ra, nó còn cung cấp đa dạng các loại vật liệu vẽ, những công cụ, màu sắc và tất cả những hiệu ứng ánh sáng cơ bản nhất cho việc thiết kế đồ họa. Nó cũng có khả năng tạo ra những hình ảnh động để hỗ trợ các bản vẽ.

Top 10 Phần Mềm Vẽ Để In 3d

Top 10 Phần Mềm Vẽ Để In 3d

7. Bricscad

Bricscad thiết kế các bản vẽ kỹ thuật với khả năng tạo ra các bản vẽ 2D hoặc 3D bằng nhiều công cụ vẽ khác nhau, người dùng có thể tạo ra các mặt cắt với bề mặt lưới, bên cạnh những tính năng quen thuộc hỗ trợ cho việc vẽ kỹ thuật phần mềm còn thực hiện bổ sung thêm công cụ tiết kiệm thời gian và mô hình trực tiếp 3D, một điều quan trọng nữa là phần mềm Bricscad không tốn dung lượng bộ nhớ máy tính như một số phần mềm vẽ kỹ thuật.

Bricscad với giao diện quen thuộc, không khó để người dùng có thể sử dụng và làm quen với phần mềm bởi điều khiển thông qua các bản vẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nhờ một ribbon đặc biệt mà bạn có thể truy cập vào các công cụ vẽ nhanh nhất có thể.

Tính năng mà Bricscad giới thiệu tới người dùng là khả năng kết nối điện toán đám mây, với nền tảng đám mây bạn có thể lưu trữ tài liệu để đảm bảo an toàn cho các bản vẽ, phân công nhiệm vụ, chia sẻ và giao tiếp với các đồng nghiệp của bạn dễ dàng hơn, đây là một trong những bước phát triển mới mẻ của phần mềm mà người dùng quan tâm.

Top 10 Phần Mềm Vẽ Để In 3d

Top 10 Phần Mềm Vẽ Để In 3d

8. ProgeCAD

ProgeCAD là một phần mềm CAD mạnh mẽ sử dụng định dạng DWG/DXF và được xây dựng dành cho các bản vẽ chuyên nghiệp.

Phần mềm ProgeCAD là sản phẩm của hãng ProgeSOFT, có xuất xứ từ Thụy Sĩ. ProgeCAD được phát triển mạnh mẽ ở Châu Âu và được đưa về phát triển tại Việt Nam từ năm 2016 nhằm giải quyết các vấn đề khó khăn của các doanh nghiệp tại Việt Nam khi đang phải sử dụng các phần mềm CAD thuê bao với chi phí khá cao mỗi năm.

Top 10 Phần Mềm Vẽ Để In 3d

Top 10 Phần Mềm Vẽ Để In 3d

9. Phần Mềm Thiết Kế 3d Bonzai3D

Giới thiệu

Bonzai3D là phần mềm thiết kế 3D với khả năng tạo ra các hình khối theo không gian 3 chiều như hình khối, hình chữ nhật, hình nón, hình trụ, hình cầu,… hoặc một số mô hình 2D như hình elip, hình chữ nhật hoặc các mô hình áp dụng trong thực tế như sơ đồ cửa sổ, cửa ra vào, ghế, con người, … Phần mềm Bonzai3D còn hỗ trợ cho các kỹ sư thiết kế tạo ra các bản thiết kế các mô hình, dự án cho thực tế.

Ưu điểm

 • Thiết kế và chỉnh sửa dễ dàng các bản vẽ kỹ thuật 2D và 3D.
 • Không cần tải phần mềm trên máy tính.
 • Sử dụng cho hệ điều hành Mac.
 • Sở hữu thư viện mẫu sẵn có khổng lồ cho.
Top 10 Phần Mềm Vẽ Để In 3d

Top 10 Phần Mềm Vẽ Để In 3d

10. TurboCAD Pro LTE

TurboCAD LTE cung cấp các công cụ giúp tạo ra các bản vẽ đồ họa kỹ thuật 2D với các mặt phẳng, đường thẳng và các chi tiết, công cụ để vẽ người dùng có thể đo kích thước của bản vẽ mà bạn thực hiện, bên cạnh tạo ra bản vẽ kỹ thuật phần mềm còn cho phép người dùng chỉnh sửa các bản vẽ có sẵn phục vụ tốt hơn cho công việc của người sử dụng.

TurboCAD LTE cung cấp cho người dùng nhiều công cụ để tạo ra bản vẽ 2D, ngoài những công cụ vẽ như AutoCad phần mềm còn cung cấp nhiều công cụ khác để thực hiện công việc của bạn như tự động lựa chọn kích thước phù hợp với vật thể, tùy chỉnh kích thước, hoặc thực hiện phối cảnh 3D cho hình ảnh…

TurboCAD LTE tạo ra các lớp 2D hoặc mô hình cơ khí cho các dự án bản vẽ, thiết kế các máy móc kỹ thuật cơ khí với các kỹ sư trong lĩnh vực cơ khí TurboCAD LTE là phần mềm không thể thiếu bởi những tính năng hấp dẫn của phần mềm giúp người dùng có thể thiết kế các máy móc, tạo ra các bản phác họa trươc khi đưa chúng vào sản xuất

Top 10 Phần Mềm Vẽ Để In 3d

Top 10 Phần Mềm Vẽ Để In 3d

Reply