Trường tiểu học Lê Quý Đôn có tốt không ? Tìm hiểu ngay không lại phí

Trường tiểu học Lê Quý Đôn là một trong những trường tiểu học uy tín, với nhiều thành tích cao trong giảng dạy. Vậy trường tiểu học Lê Quý Đôn ở đâu, học phí trường tiểu học lê quý đôn như thế nào. Cùng FLC tìm hiểu về vấn đề này nhé.

I. Giới Thiệu

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn được thành lập theo Quyết định số 1268/ QĐUB của Uỷ ban nhân dân huyện Từ Liêm ký ngày 21 tháng 7 năm 2005, là trường tiểu học chất lượng cao, tăng cường giảng dạy ngoại ngữ.

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn là trường được công nhận Trường chuẩn Quốc gia mức độ II của Thủ đô Hà Nội. Đang tiến tới đạt trường chuẩn mức độ III trong năm học 2014 – 2015. 

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn được Tiến sĩ William T.McKeith – người có bề dày kinh nghiệm với trên 20 năm liên tục giữ cương vị Hiệu trưởng trường Tư thục danh tiếng: Trường Presbyterian Ladies’ College Sydney của Úc làm cố vấn chuyên môn.

Ông đã vinh dự được Chính phủ Úc ra quyết định trao tặng huân chương AM (Member of the Order of Australia) cho những cống hiến của ông trong lĩnh vực giáo dục.

Trường tiểu học lê quý đôn ở đâu ?

Địa chỉ: Đường Lưu Hữu Phước, Khu Đô thị Mỹ Đình I, Hà Nội

Số ĐT: 024.62872079 – 024.22410795 (Số máy lẻ: 101)

Email: tuyensinh@lequydonhanoi.edu.vn

Trường tiểu học lê quý đôn tuyển sinh lớp 1 đối tượng là Học sinh trong cả nước, con em người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam.

II. Mục tiêu đào tạo

Giúp học sinh định hướng, khám phá và phát triển tối đa năng lực của bản thân, tự lực giải quyết những vấn đề trong học tập và cuộc sống.

Giúp học sinh tự lực giải quyết những vấn đề trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Rèn luyện cho học sinh có khả năng làm việc theo nhóm, năng lực hợp tác, kỹ năng chia sẻ thông tin, khả năng tư duy độc lập.

Rèn luyện cho học sinh có khả năng làm việc theo nhóm, năng lực hợp tác, kĩ năng chia sẻ thông tin.

Xem thêm: Học lập trình ở đâu

Chú trọng đổi mới về phương pháp dạy học, tăng cường giảng dạy Tiếng Anh, dạy môn Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh nhằm phát triển và hoàn thiện học sinh về Đức- Trí- Thể- Mỹ, đủ năng lực để hội nhập quốc tế. Học sinh sẽ được làm quen với phương pháp học tập của các nước tiên tiến, phát triển niềm say mê học tập, biết tôn trọng bản thân và và người khác.

Tăng cường giảng dạy Tiếng Anh, học sinh được làm quen với phương pháp học tập của các nước tiên tiến.

III. Nội dung và nhiệm vụ đào tạo

Đảm bảo dạy đủ chương trình do Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam qui định đối với cấp tiểu học.

Rèn chữ đẹp và 4 kỹ năng cơ bản: nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt và tiếng Anh. Tổ chức dạy môn Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh.

Hình thành cho học sinh những thói quen tốt: ngoan ngoãn, lễ phép, có lòng nhân ái, có ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường…

IV. Đội ngũ giáo viên và nhân viên

Giáo viên: 100% đạt trình độ trên chuẩn, là những nhà giáo có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm giảng dạy cấp tiểu học đã tốt nghiệp đại học và sau đại học, tâm huyết với nghề, được phụ huynh và học sinh tin yêu. Nhân viên của trường được đào tạo chuyên nghiệp và trách nhiệm nghề nghiệp cao.

Đội ngũ giáo viên làm việc chuyên nghiệp, tâm huyết và được phụ huynh tin yêu. Trường tiểu học lê quý đôn tuyển giáo viên có trình độ giảng dạy cao

V. Công tác bán trú

Nhà trường tổ chức giáo dục, quản lý và chăm sóc học sinh cả ngày. Biên chế lớp học nhỏ gọn (sĩ số mỗi lớp là 30 học sinh) giáo viên có điều kiện dạy và chăm sóc học sinh tốt nhất. Học sinh học 5 ngày/tuần – từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Vui vẻ và thân thiết bên cô bán trú trong một chuyến tham quan.

Chế độ dinh dưỡng: hàng ngày học sinh đến trường ăn 3 bữa (bữa sáng, bữa trưa và bữa phụ buổi chiều). Suất ăn đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ô tô đưa đón học sinh bằng xe tuyến tại các địa điểm quy định hoặc tại nhà, có cán bộ chăm sóc học sinh trên xe.

VII. Hợp tác quốc tế

Hiện nay, trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã có quan hệ kết nghĩa với trường PLC Sydney và Armidale. PLC là một trường phổ thông có danh tiếng của Úc với đội ngũ giáo viên dày dặn về kinh nghiệm, giỏi về chuyên môn, xuất sắc về quản lý.

Cô Amy Walsh – giáo viên trường PLC Armidale trong chuyến thăm và làm việc lần thứ 5 tại Việt Nam. Cô đã thực hiện thành công các chuyên đề TNXH, Mỹ Thuật, Tiếng Anh, Âm nhạc, Thủ công tại trường tiểu học Lê Quý Đôn

Hàng năm, trường mời những chuyên gia, những giáo viên giỏi, giảng dạy có kinh nghiệm đến từ trường PLC Sydney và một số trường khác tập huấn giáo viên theo phương pháp giảng dạy mới của các nước tiên tiến.

VII. Phương hướng phát triển

Phát triển Trường Tiểu học Lê Quý Đôn thành trường có uy tín trong khu vực huyện Từ Liêm và trong thành phố Hà Nội. Đào tạo ra những thế hệ học sinh toàn diện về Đức – Trí – Thể – Mỹ, có nền tảng kiến thức chắc chắn để bước vào thời kỳ Hội nhập của Việt Nam với toàn Thế giới.

Năm học 2010 – 2011 Trường THCS Lê Quý Đôn đã được thành lập và chính thức đi vào hoạt động. Những HS đang học tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn sẽ được ưu tiên vào trường THCS Lê Quý Đôn.

Đào tạo ra những thế hệ học sinh toàn diện về Đức – Trí – Thể – Mỹ, có nền tảng kiến thức chắc chắn để bước vào thời kỳ Hội nhập của Việt Nam với toàn Thế giới

VIII. Cơ sở vật chất

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn là một trong những trường đầu tiên đưa tiêu chuẩn cao cấp về cơ sở vật chất nhằm cung cấp cho học sinh sự tiện nghi trong học tập và vui chơi giải trí.

Trường được xây dựng trong một khuôn viên rộng hơn 6000m2 tại Phường Cầu Diễn- Quận Nam Từ Liêm- Hà Nội.

Các phòng học rộng rãi, thoáng mát đầy đủ trang thiết bị: Điều hòa nhiệt độ, ti vi,… các phòng phòng chuyên đề được trang bị máy chiếu, máy tính sử dụng chương trình active primary tương tác với bảng thông minh hỗ trợ việc dạy và học.

Phòng học Âm nhạc: trường có 2 phòng học Âm nhạc với 20 đàn organ, một số đàn dân tộc và các đồ dùng phục vụ dạy học môn Âm nhạc. 

Phòng học Mỹ thuật: Phòng học được thiết kế riêng cho dạy học môn Mỹ thuật.

Phòng thể chất: Phòng rộng hơn 400 m2 để phục vụ cho các môn Thể dục thể thao…

Phòng máy vi tính: 2 phòng máy với 60 máy vi tính được nối mạng LAN và các thiết bị hỗ trợ hiện đại, tạo điều kiện cho việc học máy vi tính và môn Tiếng Anh.

Phòng đa năng: gồm các phương tiện hiện đại phục vụ giảng dạy.

Phòng thư viện: Đạt thư viện tiên tiến, có đầy đủ sách, báo, truyện và các loại sách tham,… khảo phục vụ cho giảng dạy và học tập. Không gian thư viện rộng lớn cho các góc nghệ thuật, góc sáng tạo, góc đọc,… cho học sinh.

Phòng y tế: đủ điều kiện để chăm sóc sức khỏe cho học sinh.

Bàn ghế học sinh phù hợp, thuận tiện cho việc học nhóm và thay đổi hình thức học trong giờ.

Phòng ăn rộng rãi, thoáng mát, hệ thống bếp ăn với những trang thiết bị hiện đại, tiện dụng, phục vụ tốt các bữa ăn cho học sinh.

Hệ thống xe đưa đón học sinh đảm bảo chất lượng cao, an toàn.

IX. Học phí trường tiểu học lê quý đôn

Trên trang web chính thức của trường Dân lập Lê Quý Đôn cấp Tiểu học không có thông tin cụ thể về chính sách học phí. Nhưng theo chia sẻ của các thành viên trên diễn đàn Webtretho vào thời điểm năm 2015 thì học phí và các khoản thu khác ở trường như sau: Học phí Tiểu học Dân lập Lê Quý Đôn ngang với Đoàn Thị Điểm, là 3,4 triệu + 1,5 triệu tiền ăn 3 bữa và phí phục vụ. Tổng cộng 4,9 triệu. Nhà ai đi xe của trường đón tại nhà là 1,7 triệu, đón tại điểm tập kết là 1,2 triệu.

Ngoài ra, còn có tiền đồng phục, tham quan, hoạt động ngoại khoá.

Theo chia sẻ của một phụ huynh có con mới nhập học tháng 9/2015 thì: “Đọc giấy hẹn thì mình thấy báo đến nhập học và nộp tiền tháng 7 và tháng 8, xe đưa đón tại nhà 1,7 triệu, theo tuyến 1,2 triệu, phí xây dựng nhà trường, tổng cộng khoảng gần 20 triệu cho đợt đầu. Nếu bố mẹ nào đóng luôn cả năm tiền học phí và bán trú thì được giảm 5%”.

Một phụ huynh khác cho biết: “Học phí và ăn mỗi tháng là 4,9 triệu, xe đón tại nhà 1,7 triệu, tổng 2 tháng là 13,2 triệu, đóng đầu năm 2 triệu xây dựng nhà trường, 500.000 đồng dã ngoại, 100.000 đồng hoạt động sao đội và 200.000 đồng khuyến học. Tổng cộng là 16 triệu tròn”.

IX. Trường tiểu học lê quý đôn có tốt không

Nhiều phụ huynh khá lo lắng, liệu trường tiểu học Lê Quý Đôn có tốt không ? Theo nhiều phụ huynh đánh giá, trường tiểu học Lê Quý Đôn có chất lượng đào tạo rất tốt. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, vì thế thì vào trường tiểu học Lê Quý Đôn luôn là ước muốn của rất nhiều phụ huynh

Dưới đây là một số review trường tiểu học lê quý đôn để các bạn tham khảo

Reply